Giới Thiệu nhà trường

Trư­ờng THCS Nghĩa Hoàn đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hoàn, học sinh gồm 3 xã Nghĩa Hoàn, Tân Phú, Tân Long, là đơn vị có bề dày về  thành tích, 14 năm liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc, nhiều năm là lá cờ đầu bậc THCS huyện nhà, đã đư­ợc Tổng Liên đoàn lao động và Uỷ ban nhân dân Tỉnh Nghệ An tặng cờ thi đua xuất sắc, tặng nhiều bằng khen, giấy khen về thành tích xây dựng trư­ờng, công đoàn vững mạnh xuất sắc.

Trường có tổng số 39 giáo viên. Trong đó: Đại học 38 (97,4 %), Cao đẳng 1đ/c, Trung cấp 0. Đủ về số lượng để dạy học tất cả các môn  theo quy định của Bộ giáo dục kể cả môn tin học, tuy nhiên hiện tại vẫn còn thiếu 1giáo viên tin học và 1 giáo viên công nghệ. Các đồng chí giáo viên đều có phẩm chất đạo đức khá và tốt, có 3 đ/c giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 21 đ/c giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, không có giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo.

Tổ chuyên môn:

Có hai tổ chuyên môn :    Tổ Khoa học xã hội :              18 đ/c;

Tổ Khoa học Tự nhiên :          22 đ/c.

Tổ văn phòng : Gồm                7  đ/c

* Đảm nhận các công việc như văn thư, kế toán, thủ quỹ, cán bộ y tế trường học, phụ trách thư viện, thiết bị.

Học sinh:  Năm học 2013 - 2014 có 18 lớp, với: 589 học sinh.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn đoàn kết, nhất trí và đư­ợc sự chỉ đạo, quan tâm th­ường xuyên của chi bộ và các cấp lãnh đạo trong ngành giáo dục, của công đoàn cấp trên.

Trong đó:            Khối 6: 4 lớp : 133 em

Khối 7: 5 lớp : 154 em

Khối 8: 5 lớp : 157 em

Khối 9: 4 lớp : 145 em