Times:10/15/2021

Liên kết

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

 

 

Thư viện giáo trình

 

Văn bản điều hành

Tin giáo dục

  • THÀNH TÍCH NHÀ TRƯỜNG TỪ 2010 ĐẾN 2015

    Trường THCS Nghĩa Hoàn có bề dày thành tích 14 năm liền là trường TTXS. Hàng năm số lượng GVG các cấp, HSG các cấp luôn đứng tốt đầu của Huyện. Công Đoàn được TLĐ LĐ Việt Nam tặng cờ thi đua; Liên Đội nhiều năm được HĐĐ Tỉnh tặng Bằng khen. Từ năm 2010-2015 nhờ vào sự nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường Trường đã đạt những kết quả đáng ghi nhận.....
  • Tài Trợ 100% Lệ Phí Thi chứng chỉ quốc tế - TOEFL, IELTS, TOEIC, SAT, FCE

    Khi đăng ký chương trình Luyện Thi TOEFL iBT, IELTS, TOEIC, SAT, FCE tại mô hình học tiếng Anh độc quyền, hiệu quả với tên gọi Active Learning - Đảm Bảo Điểm Số Đầu Ra, học viên sẽ được tài trợ 100% lệ phí thi và thủ tục đăng ký dự thi chứng chỉ quốc tế trên.
  • Rumani đoạt giải cao nhất Hội thi Intel ISEF, Việt Nam giành 2 giải Tư

    Tại vòng chung kết Hội thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế Intel ISEF 2013, nam sinh 19 tuổi Ionut Budisteanu đến từ Romania đã giành giải thưởng cao nhất trị giá 75.000 USD. Đoàn Việt Nam đoạt 2 giải Tư thuộc lĩnh vực Điện và cơ khí; Vật liệu và Công nghệ Sinh học.

Thống kê truy cập

Đang online: 26
Hôm nay: 27
Hôm qua: 1
Tuần này: 55
Tuần trước: 116
Tháng này: 4,743
Tháng trước: 3,953
Tất cả: 45,106

Kĩ năng sống »Kĩ năng sống »Sống & chia sẻ

Hoạt động ngoại khóa của Câu lạc bộ Em yêu lịch sử của lớp 9H1 và 9H2

 Sáng ngày Thứ 6 (1/ 2/ 2013), 100 học sinh của lớp 9H1 và 9H2 đã được tham gia hoạt động ngoại khóa của Câu lạc bộ Em yêu lịch sử

   Sáng ngày Thứ 6 (1/ 2/ 2013), 100 học sinh của lớp 9H1 và 9H2 đã được tham gia hoạt động ngoại khóa của  Câu lạc bộ Em yêu lịch sử. Hoạt động này được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - 12 phố Tông Đản. Nội dung chủ yếu của Câu lạc bộ kỳ này là về Đảng Cộng sản Việt Nam để chào mừng ngày thành lập Đảng (3/ 2/ 1930 - 3/ 2/ 2013).

   Buổi sinh hoạt câu lạc bộ được chia ra làm hai phần. Đầu tiên các em học sinh được đi tham quan hệ thống trưng bày của bảo tàng về quá trình đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ và về sự thành lập của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây đều là những kiến thức các em đã được học ở trên lớp. Tuy vậy, qua các hiện vật, tranh ảnh tư liệu của Bảo tàng, mỗi học sinh đã có thể hình dung một cách rõ nét hơn, sống động hơn về giai đoạn lịch sử quan trọng này.

   Sau khi tham quan xong các em đã được tham gia ba hoạt động chơi đầy sôi nổi và hào hứng. Trò chơi đầu tiên là Theo dòng lịch sử, các học sinh lớp 9H1 và 9H2 đã được thể hiện kiến thức của mình về quá trình thành lập Đảng.

Tiếp theo đó là nhiều trò chơi đòi hỏi các em học sinh phải nhớ lại kiến thức của mình. Hai lớp chia thành hai đội và lên điền vào bản đồ thế giới những nước mà Bác Hồ đã đi qua trong thời gian tìm đường cứu nước. Có thể nói đây là một phần chơi khá khó, đòi hỏi trí nhớ tốt. Tuy nhiên, với các kiến thức đã học và phần tham quan lúc đầu nên cả hai lớp đều hoàn thành tốt trò chơi.

Và cuối cùng là trò chơi Ô chữ may mắn. Với trò chơi này, mỗi lớp đã chọn 5 học sinh lên thi về các kiến thức liên quan đến Đảng Cộng sản Việt Nam. Phần thi diễn ra rất gay cấn và hồi hộp, hai đội đều nắm vững kiến thức nên điểm số đều ngang nhau. Thế nhưng, do một chút may mắn nên phần thắng đã thuộc về lớp 9H1.

   Có thể nói rằng, đây là một hoạt động rất bổ ích. Qua các hiện vật trưng bày, học sinh có thể ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Qua phần trò chơi, các em thấy rằng học mà chơi, chơi mà học nên các sự kiện  tưởng chừng như khô khan có thể được tiếp thu một cách dễ dàng và thoải mái hơn. Mong rằng, Bảo tàng sẽ tổ chức nhiều hoạt động như thế này cho  các học sinh của trường.

   Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết:Admin

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

THÔNG TIN TRƯỜNG

Trường THCS Nghĩa Hoàn đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hoàn, học sinh gồm 3 xã Nghĩa Hoàn, Tân Phú, Tân Long, là đơn vị có bề dày về thành tích, 14 năm liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc, nhiều năm là lá cờ đầu bậc THCS huyện nhà.

Tin mới của phòng

Văn bản mới của phòng

Hệ thống quản lý nhà trường

 

1

 

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện website này thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả