Hoạt động ngành giáo dục »Hoạt động ngành giáo dục »Hoạt động của Sở GD&ĐT

Dự kiến tỷ lệ “chọi” của 4 học viện, đại học

Các trường Học viện Bưu chính viễn thông, Học viện Ngoại giao, ĐH Thủy lợi, ĐH Hùng Vương vừa thống kê xong số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào trường. Trong đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có số hồ sơ tăng vọt lên 20% so với năm 2012.

Thông tin tỷ lệ chọi chỉ là một kênh tham khảo để thí sinh lưu ý
Thông tin tỷ lệ "chọi" chỉ là một kênh tham khảo để thí sinh lưu ý.

Hiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khu vực phía Bắc đã nhận được 7.500 bộ hồ sơ, tăng 20% so với năm 2012. Chỉ tiêu của Học viện khu vực phía Bắc là 1.880 chỉ tiêu. Dự kiến, tỷ lệ “chọi” vào Học viện năm nay sẽ là 1/3,9.

Được biết, điểm chuẩn năm 2012 của Học viện đối với đối tượng đóng học phí như các trường công lập là từ 20,5 điểm trở lên. Đối với điểm trúng tuyển của đối tượng tự túc học phí đào tạo là từ 16 điểm trở lên.

Học viện Ngoại giao, năm nay nhận được 2.800 bộ hồ sơ đăng ký dự thi, trong khi đó chỉ tiêu vào Học viện là 450. Dự kiến tỷ lệ “chọi” sẽ là 1/6,2. Được biết, điểm chuẩn của trường năm 2012 từ 21 điểm trở lên.

Trường ĐH Thủy lợi, khu vực phía Bắc đã nhận được gần 10.000 bộ hồ sơ, giảm 4.000 so với năm 2012, do năm nay trường không tuyển khối A1. Chỉ tiêu của khu vực phía Bắc là 2.480. Như vậy, dự kiến tỷ lệ “chọi” năm nay của trường khu vực phía Bắc sẽ là 1/4. Được biết, điểm chuẩn vào trường cơ sở phía bắc năm 2012 là 15 điểm.

Tương tự, Trường ĐH Hùng Vương - Phú Thọ số lượng hồ sơ năm nay nhận được giảm hơn năm trước. Tổng số hồ sơ trường nhận được là 4.600, trong khi đó chỉ tiêu vào trường là 1.700. Dự kiến, tỷ lệ “chọi” của trường năm nay sẽ là 1/2,7. Được biết, điểm chuẩn năm 2012 của trường bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT.