Times:10/15/2021

Liên kết

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

 

 

Thư viện giáo trình

 

Văn bản điều hành

Tin giáo dục

  • THÀNH TÍCH NHÀ TRƯỜNG TỪ 2010 ĐẾN 2015

    Trường THCS Nghĩa Hoàn có bề dày thành tích 14 năm liền là trường TTXS. Hàng năm số lượng GVG các cấp, HSG các cấp luôn đứng tốt đầu của Huyện. Công Đoàn được TLĐ LĐ Việt Nam tặng cờ thi đua; Liên Đội nhiều năm được HĐĐ Tỉnh tặng Bằng khen. Từ năm 2010-2015 nhờ vào sự nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường Trường đã đạt những kết quả đáng ghi nhận.....
  • Tài Trợ 100% Lệ Phí Thi chứng chỉ quốc tế - TOEFL, IELTS, TOEIC, SAT, FCE

    Khi đăng ký chương trình Luyện Thi TOEFL iBT, IELTS, TOEIC, SAT, FCE tại mô hình học tiếng Anh độc quyền, hiệu quả với tên gọi Active Learning - Đảm Bảo Điểm Số Đầu Ra, học viên sẽ được tài trợ 100% lệ phí thi và thủ tục đăng ký dự thi chứng chỉ quốc tế trên.
  • Rumani đoạt giải cao nhất Hội thi Intel ISEF, Việt Nam giành 2 giải Tư

    Tại vòng chung kết Hội thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế Intel ISEF 2013, nam sinh 19 tuổi Ionut Budisteanu đến từ Romania đã giành giải thưởng cao nhất trị giá 75.000 USD. Đoàn Việt Nam đoạt 2 giải Tư thuộc lĩnh vực Điện và cơ khí; Vật liệu và Công nghệ Sinh học.

Thống kê truy cập

Đang online: 30
Hôm nay: 76
Hôm qua: 1
Tuần này: 104
Tuần trước: 116
Tháng này: 4,792
Tháng trước: 3,953
Tất cả: 45,155

Gương sáng học tập »Gương sáng học tập »Học sinh

Giáo sư Ngô Bảo Châu về thăm trường THCS và giao lưu với học sinh giỏi Toán.

Thứ ba - 06/09/2011 21:59
Giáo sư Ngô Bảo Châu về thăm trường THCS Trưng Vương và giao lưu với học sinh giỏi Toán.

Giáo sư Ngô Bảo Châu về thăm trường THCS  và giao lưu với học sinh giỏi Toán.

GS Ngô Bảo Châu, trước khi trở lại ĐH Chicago (Mỹ) sau 3 tháng ở Việt Nam làm việc cho Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, đã về trường cũ khai giảng trong những ngày đầu tháng 9. Trong buổi gặp gỡ với thầy cô giáo và các em học sinh CLB Toán của trường THCS, người học trò thành danh ấy đã chia sẻ những suy nghĩ thật giản dị của mình.

Ngay sau lễ Khai giảng năm 2011 - 2012, trường THCS  đã vinh dự đón Giáo sư Ngô Bảo Châu - Cựu học sinh khoá 83-86 về thăm trường. Buổi gặp gỡ giữa GS Ngô Bảo Châu và học sinh Câu lạc bộ học sinh giỏi Toán đã diễn ra tại phòng Truyền thống trong không khí rất ấm áp, vui vẻ, cởi mở và đầy ắp tiếng cười.

1

Đến dự với Buổi giao lưu có ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đóc Sở GD-ĐT Hà Nội, Ông Ngô Trí Nam - Phó phòng GD-ĐT Quận Hoàn Kiếm cùng các thầy cô giáo và các em học sinh giỏi Toán của trường THCS.

1

Các bạn học sinh giỏi Toán dến từ các lớp của trường đã rất vinh dự khi được tiếp xúc với Giáo sư Ngô Bảo Châu 

 

1

Giáo sư Ngô Bảo Cuâu gửi lời chào tới tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh

1

1

1

Giáo sư Ngô Bảo Châu và thầy giáo Đàm Hiếu Chiến

1

Tên của GS Ngô Bảo Châu trên bảng vàng danh dự của nhà trường

1

Giây phút xúc động khi GS Ngô Bảo Châu gặp lại thầy giáo Nguyễn Văn Chắt - thầy giáo chủ nhiệm cũ của mình

 

1

1

Phần giao lưu giữa các bạn học sinh với Giáo sư Ngô Bảo Châu đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Các bạn đặt nhiều câu hỏi, xin GS nhiều lời khuyên cho niềm say mê Toán học của mình.

1

Thầy Đàm Hiếu Chiến cũng tham gia phần giao lưu với câu trả lời hài hước cho câu hỏi " Bạn yêu gì nhất ? Ghết gì nhất?" mà Giáo sư đã đặt ra.

1

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội - Ông Nguyễn Hữu Độ chia sẻ niềm vui với thầy trò trường THCS và hi vọng mái trường truyền thống sẽ có thêm những học trò giỏi như Giáo sư Ngô Bảo Châu

1

Cô Đỗ Kim Ngân - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường đón nhận bó hoa tươi thắm từ GS Ngô Bảo Châu

1

Cô kể lại những kỉ niệm xúc động về GS Ngô Bảo Châu thời là học sinh và những cảm xúc khi cô nghe tin cậu học trò năm xưa mang lại vinh quang cho đất nước

 1

GS Ngô Bảo Châu cùng hát vang bài hát Chúng em là học sinh với các bạn học sinh

1

1

GS Ngô Bảo Châu cùng Lãnh đạo Sở, Phòng, BGH và Giáo viên khối chuyên Toán trường THCS

1

Cùng học sinh giỏi Toán khối 6

1

Cùng học sinh giỏi Toán khối 7

1

Cùng học sinh giỏi Toán khối 8

1

Cùng học sinh giỏi Toán khối 9

Buổi giao lưu khép lại cùng sự lưu luyến của thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THCS với Giáo sư Ngô Bảo Châu. Thời gian có thể không dài nhưng chỉ chừng đó thôi cũng đủ để chúng tôi hiểu hơn về anh, để thổi bùng lên ngọn lửa say mê Toán học của thế hệ chuyên Toán hôm nay. Cảm ơn những đóng góp của anh - một cựu học sinh đối với đất nước, cảm ơn niềm say mê Toán học của anh đã lan toả tới các thế hệ học sinh Trưng Vương. Tôi chợt nhớ đến một câu nói của Giáo sư Ngô Bảo Châu: "Không phải ai cũng có khả năng để đạt giải Nobel hay Fields, nhưng ai cũng có thể làm cho cuộc sống của mình có ý nghĩa". 

Mái trường cùng thầy cô giáo và các thế hệ học sinh sẽ luôn tự hào về người học trò chuyên Toán : NGÔ BẢO CHÂU !

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Ngọc Trâm

Tác giả bài viết:TT

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

THÔNG TIN TRƯỜNG

Trường THCS Nghĩa Hoàn đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hoàn, học sinh gồm 3 xã Nghĩa Hoàn, Tân Phú, Tân Long, là đơn vị có bề dày về thành tích, 14 năm liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc, nhiều năm là lá cờ đầu bậc THCS huyện nhà.

Tin mới của phòng

Văn bản mới của phòng

Hệ thống quản lý nhà trường

 

1

 

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện website này thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả