Times:10/15/2021

Liên kết

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

 

 

Thư viện giáo trình

 

Văn bản điều hành

Tin giáo dục

  • THÀNH TÍCH NHÀ TRƯỜNG TỪ 2010 ĐẾN 2015

    Trường THCS Nghĩa Hoàn có bề dày thành tích 14 năm liền là trường TTXS. Hàng năm số lượng GVG các cấp, HSG các cấp luôn đứng tốt đầu của Huyện. Công Đoàn được TLĐ LĐ Việt Nam tặng cờ thi đua; Liên Đội nhiều năm được HĐĐ Tỉnh tặng Bằng khen. Từ năm 2010-2015 nhờ vào sự nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường Trường đã đạt những kết quả đáng ghi nhận.....
  • Tài Trợ 100% Lệ Phí Thi chứng chỉ quốc tế - TOEFL, IELTS, TOEIC, SAT, FCE

    Khi đăng ký chương trình Luyện Thi TOEFL iBT, IELTS, TOEIC, SAT, FCE tại mô hình học tiếng Anh độc quyền, hiệu quả với tên gọi Active Learning - Đảm Bảo Điểm Số Đầu Ra, học viên sẽ được tài trợ 100% lệ phí thi và thủ tục đăng ký dự thi chứng chỉ quốc tế trên.
  • Rumani đoạt giải cao nhất Hội thi Intel ISEF, Việt Nam giành 2 giải Tư

    Tại vòng chung kết Hội thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế Intel ISEF 2013, nam sinh 19 tuổi Ionut Budisteanu đến từ Romania đã giành giải thưởng cao nhất trị giá 75.000 USD. Đoàn Việt Nam đoạt 2 giải Tư thuộc lĩnh vực Điện và cơ khí; Vật liệu và Công nghệ Sinh học.

Thống kê truy cập

Đang online: 7
Hôm nay: 8
Hôm qua: 1
Tuần này: 36
Tuần trước: 116
Tháng này: 4,724
Tháng trước: 3,953
Tất cả: 45,087

Gương sáng học tập »Gương sáng học tập »Học sinh

Một học sinh Việt Nam lọt vào đội tuyển Olympic của Thụy Sĩ

Sau nhiều kỳ thi tuyển, Nguyễn Lê Thanh Tú, học sinh lớp 12 trường Sismondi, đã được chọn vào đội tuyển Olympic Toán học quốc tế của Thụy Sĩ. Cô nữ sinh chuyên toán trường THCS Trưng Vương Hà Nội ngày nào trở thành đại diện duy nhất của bang Geneva sang Mexico thi tài.

Học xong lớp 9 trường THCS bố của Tú phải sang Thụy Sĩ làm việc, vậy là Tú cũng theo bố sang trời Âu tiếp tục sự nghiệp học hành. Sau một thời gian học tiếng Pháp, Tú đã nhập học tại trường THPT Sismondi của bang Geneva. Vốn say mê và có năng khiếu về Toán, nên Tú đăng ký học phân ban Toán Lý.

Những ngày đầu học tại trường mới Tú khá vất vả vì trong lớp chỉ có mỗi mình em nói tiếng Pháp, các bạn thì dùng tiếng Đức. Thày cô thường phải giảng bài hai lần và soạn bài tập bằng 2 thứ tiếng. Sau giờ lên lớp Tú lại lao đến thư viện tìm đọc các tài liệu liên quan, chỗ nào không hiểu em lại tìm đến thày cô và thảo luận với bạn bè. Với sự nhiệt tình của giáo viên cộng thêm sự quyết tâm mà cô trò nhỏ đã nhanh chóng "đuổi kịp bạn bè", thậm chí còn vượt lên.

Tháng 9/2004, Tú được thày giáo thông báo có kỳ thi học sinh giỏi Toán toàn quốc và khuyên em đi thi. Với niềm đam mê môn học hóc búa này, lại muốn thử sức mình Tú đã tham gia thi. Sau 3 vòng tranh tài với 200 thí sinh, phần lớn là những học sinh sở tại, Tú đã đoạt huy chương đồng và đứng thứ 8 trong số 12 người được huy chương.

Từ cuối tháng 4, nữ sinh Nguyễn Lê Thanh Tú lại tiếp tục được bồi dưỡng và được chọn vào đội tuyển thi Toán quốc tế tại Mexico vào tháng 7 tới. Tú rất hồi hộp vì nếu kết quả tốt em sẽ làm rạng danh không những cho đất nước Thụy Sĩ mà cho cả quê hương Việt Nam. Tuy nhiên em rất tự tin vào khả năng của mình.

Tác giả bài viết:TT

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

THÔNG TIN TRƯỜNG

Trường THCS Nghĩa Hoàn đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hoàn, học sinh gồm 3 xã Nghĩa Hoàn, Tân Phú, Tân Long, là đơn vị có bề dày về thành tích, 14 năm liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc, nhiều năm là lá cờ đầu bậc THCS huyện nhà.

Tin mới của phòng

Văn bản mới của phòng

Hệ thống quản lý nhà trường

 

1

 

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện website này thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả