Times:10/15/2021

Liên kết

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

 

 

Thư viện giáo trình

 

Văn bản điều hành

Tin giáo dục

  • THÀNH TÍCH NHÀ TRƯỜNG TỪ 2010 ĐẾN 2015

    Trường THCS Nghĩa Hoàn có bề dày thành tích 14 năm liền là trường TTXS. Hàng năm số lượng GVG các cấp, HSG các cấp luôn đứng tốt đầu của Huyện. Công Đoàn được TLĐ LĐ Việt Nam tặng cờ thi đua; Liên Đội nhiều năm được HĐĐ Tỉnh tặng Bằng khen. Từ năm 2010-2015 nhờ vào sự nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường Trường đã đạt những kết quả đáng ghi nhận.....
  • Tài Trợ 100% Lệ Phí Thi chứng chỉ quốc tế - TOEFL, IELTS, TOEIC, SAT, FCE

    Khi đăng ký chương trình Luyện Thi TOEFL iBT, IELTS, TOEIC, SAT, FCE tại mô hình học tiếng Anh độc quyền, hiệu quả với tên gọi Active Learning - Đảm Bảo Điểm Số Đầu Ra, học viên sẽ được tài trợ 100% lệ phí thi và thủ tục đăng ký dự thi chứng chỉ quốc tế trên.
  • Rumani đoạt giải cao nhất Hội thi Intel ISEF, Việt Nam giành 2 giải Tư

    Tại vòng chung kết Hội thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế Intel ISEF 2013, nam sinh 19 tuổi Ionut Budisteanu đến từ Romania đã giành giải thưởng cao nhất trị giá 75.000 USD. Đoàn Việt Nam đoạt 2 giải Tư thuộc lĩnh vực Điện và cơ khí; Vật liệu và Công nghệ Sinh học.

Thống kê truy cập

Đang online: 43
Hôm nay: 49
Hôm qua: 1
Tuần này: 77
Tuần trước: 116
Tháng này: 4,765
Tháng trước: 3,953
Tất cả: 45,128

Gương sáng học tập »Gương sáng học tập »Giáo viên

Giáo viên với hội thi “ Giáo viên dạy giỏi Tích hợp nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong môn Vật Lý và Địa Lý cấp cơ sở”

Phóng sự: Giáo viên với hội thi “ Giáo viên dạy giỏi Tích hợp nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong môn Vật Lý và Địa Lý cấp Trung học cơ sở” tại Thành Phố Lạng Sơn

   Thực hiện nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 về bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên, vừa qua (trong ba ngày từ ngày 13/12 đến ngày 15/12/ 2012) Bộ Giáo dục và đào tạo đã tổ chức Hội thi “ Giáo viên dạy giỏi Tích hợp nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong môn Vật Lý và Địa Lý cấp Trung học cơ sở”. Tham gia Hội thi có 36 giáo viên đại diện cho 9 tỉnh, thành phố phía Bắc.

   Với những tiêu chí rất khắt khe (Giáo viên tham gia Hội thi là những giáo viên đã có chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố), cô giáo Dương Thị Thu Hằng – Giáo viên môn Địa Lý, Tổ trưởng chuyên môn tổ Tự nhiên 2 của trường THCS  đã được các cấp lãnh đạo lựa chọn là một trong bốn giáo viên đại diện cho Sở giáo dục và đào tạo tham gia cuộc thi cấp Toàn quốc lần này.

   Ngay sau khi nhận được hướng dẫn của Bộ, công tác chuẩn bị đã diễn ra trong không khí khẩn trương, tích cực với sự vào cuộc rất nhiệt tình và hiệu quả của các cấp lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục và đạo tạo, các giáo viên dạy Địa Lý giàu kinh nghiệm của các trường giúp cô giáo Dương Thị Thu Hằng thực hiện tốt tiết dạy thi bài “Khí áp và gió”. Về phía nhà trường, mặc dù cũng đang song hành tập trung cho cuộc thi “Giáo viên dạy giỏi cấp Quận” ba môn Toán học, Ngoại ngữ, Sinh học nhưng Ban giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp cũng hết sức quan tâm về mọi mặt: từ khâu lên kế hoạch chi tiết, làm đồ dùng dạy học, đồ thí nghiệm, cử giáo viên đi theo hỗ trợ đến những vật dụng thiết yếu cho chuyến công tác nhiều ngày tại Thành phố của cô giáo.

   Sáng ngày 13/12/2012 chuyến xe đưa các giáo viên đại diện cho Sở giáo dục và đào tạo tham gia cuộc thi lăn bánh hướng về thành Phố  xa xôi. 16h chiều cũng ngày, trưởng đoàn – Đồng chí Hà Lam Sơn đại diện cho đoàn tham dự cuộc họp với Ban tổ chức để triển khai những nội dung quan trọng của hội thi. Theo thứ tự bốc thăm, cô giáo Dương Thu Hằng sẽ thực hiện tiết dạy thi vào sáng ngày thứ bảy (14/12/2012). Vậy là có thêm một ngày nữa để chuẩn bị. Nhưng điều này cũng không làm cho mọi người trong đoàn cho phép mình “chủ quan”, ngay trong buổi tối ngày hôm đó các giáo viên của trường cùng đồng chí Đặng Thị Chính Thao chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo Quận Hoàn Kiếm đã tìm đến trường THCS - địa điểm tổ chức cuộc thi để xem xét tình hình cơ sở vật chất và tiến hành thử các máy móc, thiết bị hỗ trợ cho tiết dạy. Không khí đặc trưng chỉ có ở vùng cao khiến cho tất cả mọi người cảm thấy dường như quên hết sự mệt mỏi sau một chuyến đi dài.

   Sáng ngày 14/12/2012 đúng 7h30 đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi “ Giáo viên dạy giỏi Tích hợp nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong môn Vật Lý và Địa Lý cấp Trung học cơ sở”. Đây cũng là lúc tất cả các vấn đề được ấn định: thứ tự các tiết dạy (như đã bốc thăm), phân lớp học, học sinh tham gia, thời gian cụ thể. Các quy định chặt chẽ của cuộc thi cũng được thông báo: Giáo viên dự thi chỉ được tiếp xúc với học sinh trước 15p; không ai được phép đi vào khu vực lớp học khi đang diễn ra các tiết dạy kể cả các chuyên viên, giáo viên đi theo hỗ trợ …v..v.. Đến lúc này cả “người trong cuộc” và “người ngoài cuộc” càng nhận thức rõ tầm quan trọng của cuộc thi và sự chuẩn bị cũng càng hối hả, chu đáo hơn nữa . Mọi việc ngỡ như đã hoàn thiện bỗng nhiều ý tưởng mới loé lên. Đêm đó, mặc dù đã rất khuya nhưng cô giáo Thu Hằng lại tiếp tục trăn trở bên trang giáo án để hoàn thiện bài một cách tố nhất…

   8h00 ngày thứ bảy 15/12/2012 cô giáo Dương Thị Thu Hằng của chúng ta bước vào tiết dạy thi. “Ông trời như muốn thử thách con người”, máy chiếu của trường sở tại đột nhiên đứt cáp.  Chỉ còn ít phút nữa là tiết học bắt đầu. Ngay lập tức, phương án dự phòng được triển khai. Máy chiếu của đoàn mang theo được lắp đặt nhanh chóng kịp lúc Ban giám khảo tiến vào phòng thi. Các giáo viên đi theo hỗ trợ rút khỏi vị trí. Cô giáo Dương Thị Thu Hằng đĩnh đạc tiến lên bục giảng, cất cao giọng dẫn dắt vào bài “Khí áp và gió”….

   Một điểm khác biệt lớn ở cuộc thi lần này đó là: kết quả sẽ được công bố ngay sau khi tiết học cuối cùng của cuộc thi kết thúc. Hội trường tổ chức buổi Tổng kết thật tưng bừng, rộn rã với sự có mặt đông đủ của các đại biểu, các vị khách quý,các giáo viên và học sinh thành phố và đặc biệt của 9 đoàn tham gia. Trong khi các tiết mục văn nghệ đang diễn ra trên sân khấu, phía bên trong Ban giám khảo vẫn đang làm việc rất khẩn trương và với một tinh thần công tâm, sáng suốt. Cả hội trường vang dội tiếng vỗ tay chúc mừng khi Ban giám khảo công bố giải Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn của Sở giáo dục và đào tạo với hai giải Nhất cá nhân. Thật tự hào biết bao khi cô giáo Dương Thị Thu Hằng – giáo viên trường THCS đã đóng góp một giải nhất môn Địa Lý cho đoàn. Trong giây phút xúc động , tất cả chúng tôi - những giáo viên đi theo hỗ trợ, cỗ vũ cô giáo bỗng nhớ đến câu nói của Đ/c Dương Thị Thanh Huyền – trường Phòng giáo dục : “Đặc sản” của Quận Hoàn Kiếm chính là Giáo dục. Cô giáo Dương Thị Thu Hằng của trường đã một lần nữa xuất sắc ghi tên mình vào bảng Vàng thành tích của giáo dục , của Giáo dục thành phố !

Đoàn Giáo viên thành phố Hà Nội

Đồng chí Hà Lam Sơn - trưởng đoàn Sở GD&ĐT Hà Nội

Cô giáo Dương Thị Thu Hằng - Giáo viên trường THCS  đạt giải Nhất

Giáo viên dạy Giỏi môn Địa Lý cấp Toàn Quốc

Đoàn giáo viên 

   Chúng tôi lên xe trở về  - mang theo niềm vui chiến thắng. Những lời chúc mừng của nhà trường, đồng nghiệp, người thân liên tục được gửi tới máy của cô giáo Dương Thị Thu Hằng và cả các giáo viên trong đoàn… Lưu luyến chào tạm biệt , nơi chúng tôi mới đặt chân đến, chưa kịp quen nhưng đã kịp nhớ. Ấn tượng về nơi đây thật đẹp: đường phố không đông đúc, tấp nập nhưng không buồn tẻ, khí hậu  trong lành, thoáng đãng, con người rất đỗi cởi mở, chân tình. Đặc biệt là các em học sinh, ngoan ngoãn và đáng yêu vô cùng. Chính những điều này khiến cho chúng tôi – những giáo viên hiếm có dịp đi công tác nhiều ngày nơi xa vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình.

Tác giả bài viết: Thu Thảo

Tác giả bài viết:TT

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

THÔNG TIN TRƯỜNG

Trường THCS Nghĩa Hoàn đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hoàn, học sinh gồm 3 xã Nghĩa Hoàn, Tân Phú, Tân Long, là đơn vị có bề dày về thành tích, 14 năm liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc, nhiều năm là lá cờ đầu bậc THCS huyện nhà.

Tin mới của phòng

Văn bản mới của phòng

Hệ thống quản lý nhà trường

 

1

 

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện website này thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả