Thông báo nhà trường »Thông báo nhà trường »Tới giáo viên

Chương trình từ thiện "Đón Xuân cùng Mù Căng Chải"

Thứ sáu - 18/01/2013 14:25

Nhằm giúp đỡ người dân nghèo đặc biệt là các em nhỏ tại huyện vùng cao xã Lao Chải huyện Mù Căng Chải tỉnh Yên Bái có một cái Tết ấm áp. Chi Đoàn trường THCS Trưng Vương phát động chương trình “Đón Xuân cùng Mù Căng Chải”.

CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN

“Đón Xuân cùng Mù Căng Chải”

Mùa đông năm nay được dự báo có nhiều bất thường do biến đổi khí hậu, và vẫn còn đó hàng vạn người nghèo đặc biệt là các em nhỏ không có đủ những manh áo, tấm chăn ấm để chống chọi với sự khắc nghiệt của giá rét vùng cao. Huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái, được đánh giá là một trong 61 huyện nghèo nhất nước. Cách Hà Nội khoảng 300km với dân số Mù Căng Chải chiếm 90% là dân tộc H’Mông sinh sống. Do địa hình hiểm trở phức tạp lại liên tục đối mặt với thiên tai, lũ lụt nên trong nhiều năm qua mặc dù chính quyền địa phương đã thực hiện các chương trình hỗ trợ cải thiện, nâng cao cuộc sống cho bà con nhưng cái nghèo vẫn còn luẩn quẩn và bám riết lấy họ. Trong đó, chịu nhiều thiệt thòi và đáng thương nhất vẫn là các em nhỏ nơi đây đang phải ngày đêm đối mặt với cái đói, cái rét.

Nhằm giúp đỡ người dân nghèo đặc biệt là các em nhỏ tại huyện vùng cao xã Lao Chải huyện Mù Căng Chải tỉnh Yên Bái có một cái Tết ấm áp. Chúng tôi - Chi Đoàn trường THCS Trưng Vương phát động chương trình “Đón Xuân cùng Mù Căng Chải”.

Chương trình kêu gọi những tấm lòng nhân ái của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các con học sinh để trẻ em nghèo xã Lao Chải đón Xuân Quý Tỵ 2013 thật ấm áp và tràn ngập niềm vui.

Hình thức quyên góp:
    * Quyên góp cho trẻ em: quần áo, chăn ấm, giầy dép, mũ, tất, sách vở…mới và cũ (còn lành lặn).
    * Quyên góp cho người lớn : quần áo, chăn ấm, giày dép, … mới và cũ (còn lành lặn).
    * Quyên góp tài chính nhằm hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn .

Lưu ý: Mỗi tập thể, cá nhân ủng hộ sẽ đóng gói riêng và ghi rõ họ tên, địa chỉ, hình thức quyên góp.

Địa điểm tiếp nhận quyên góp Phòng Đội

Thời gian tiếp nhận quyên góp: Từ ngày 18/01/2013 đến ngày 25/01/2013.

Thời gian tổ chức đi từ thiện: Dự kiến 3 ngày từ 26/01 đến 28/01/2013.

Ban tổ chức:

Cô Trần Thanh Thảo  (Hiệu trưởng) - Trưởng ban

Thầy Nguyễn Đình Minh (Bí thư Chi đoàn) - Phó ban

Thầy Nguyễn Mạnh Linh (Tổng phụ trách) - Phó ban

Chi đoàn GV Ủy viên

Sau đây là danh sách các cá nhân, tập thể đã quyên góp:

Tập thể:  Lớp 8K1:             5.000.000đ (Năm triệu đồng)

Chi đoàn GV:      3 Thùng quần áo cũ

Cá nhân: Bác Hà Huy Cường (Trưởng BPH lớp 8K1): 1.000.000đ (Một triệu đồng)

Cô Nguyễn Việt Phương (em cô Thu Thảo): 1 thùng Ủng đi  cho trẻ em

Mong tất cả mọi người cùng ủng hộ với tinh thần "Lá Lành Đùm Lá Rách"

Ban tổ chức